laporte tây ban nha

Trung vệ Aymercic Laporte đã chính thức được cấp quốc tịch Tây Ban Nha và qua đó đủ điều kiện khoác áo "Bò Tót" tại VCK Euro 2021 tới.

Quá trình xin quốc tịch Tây Ban Nha của trung vệ Laporte diễn ra rất nhanh chóng. Cầu thủ của Man City hiện đã chính thức trở thành công dân của quốc gia này đồng nghĩa có thể khoác áo ĐTQG Tây Ban Nha tại Euro 2021 tới do chưa từng ra sân ở bất cứ ĐTQG nào khác.

Laporte sinh ra tại Pháp nhưng chuyển tới Tây Ban Nha sinh sống từ năm 16 tuổi. Cầu thủ sinh năm 1995 từng có 6 mùa giải thi đấu cho Athletic Bilbao. Ngoài ra, ông nội của Laporte là người xứ Basque, Tây Ban Nha nên việc xin quốc tịch càng trở nên thuận lợi hơn với anh.

laporte tây ban nha

Trong quá khứ, Laporte từng khoác áo các cấp độ U của ĐT Pháp nhưng chưa có trận đấu chính thức nào cho ĐTQG nước này. Ngay cả khi đạt phong độ cao trong màu áo Man City, cầu thủ 26 tuổi vẫn không được HLV Deschamp đoái hoài khi trong tay ông đang sở hữu không ít trung vệ xuất sắc như Varane, Upamecano, Lenglet, Umtiti...

laporte tây ban nha

Trong bối cảnh ấy, HLV Luis Enrique ra sức thuyết phục Laporte khoác áo ĐT Tây Ban Nha. Và anh đã chấp nhận lời đề nghị ấy để thi đấu cho đội bóng xứ bò tót ở Euro 2021 tới.

laporte tây ban nha

ĐT Tây Ban Nha sẽ bắt đầu chiến dịch EURO 2021 vào ngày 14/6, khi nằm ở bảng đấu với Thuỵ Điển, Ba Lan và Slovakia.

vtv6
Trước:thảm chơi hàn quốc
Tiếp:marquinhos